1. Gà nướng chua cay mang hương vị Hàn Quốc:
Để làm món gà nướng, bạn cần chuẩn bị:
- 12 chiếc đùi gà - 1 quả chanh vàng - 30ml tương ớt Hàn Quốc - 60ml dầu ăn - 4 tép tỏi - Muối, tiêu xay, xì dầu, dầu mè |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn trộn đều tương ớt với dầu ăn, dầu mè và xì dầu. | |
Bước 2: - Cắt chanh làm đôi rồi vắt 1/2 quả chanh vào. Với 1/2 quả chanh còn lại, bạn xắt lát ra rồi để riêng. | |
Bước 3: - Thêm muối, tiêu xay và tỏi băm vào phần sốt rồi trộn đều. | |
Bước 4: - Rửa sạch gà rồi để ráo. Dùng dao khứa các đường chéo trên thịt để gà dễ thấm sốt, sau đó cho gà vào ướp với phần sốt đã chuẩn bị. | |
Bước 5: - Ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ, đến khi thịt ngấm đều gia vị. |
Bước 6: - Lót giấy nến lên khay nướng, cho gà vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 240 độ C rồi nướng trong khoảng 15 phút. | |
Bước 7: - Sau 15 phút, bạn lấy gà ra, đặt các lát chanh đã cắt vào rồi cho ngược trở lại vào lò, nướng đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được. Bạn dùng 1 chiếc tăm găm vào phần thịt dày nhất trên miếng gà để kiểm tra xem gà chín đều chưa nhé! |
Tương ớt Hàn Quốc có vị cay rất khác so với ớt bột hay tương ớt bình thường, nên món gà nướng của bạn sẽ mang hương vị rất lạ đấy!
Nhìn từng miếng gà nướng ướp đậm gia vị hấp dẫn chưa này!
Nếu không có lò thì các bạn nướng trên than cũng thơm lắm nhé!
2. Gà viên đậu phụ giòn rụm ngon ngon
Sự kết hợp hài hòa của gà và đậu phụ sẽ tạo nên cảm giác rất ngon miệng và không bị ngán như những loại gà viên khác...
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 300g thịt gà (bỏ xương, bỏ da) - 2 bìa đậu - 1/4 củ hành tây (khoảng 40g) - 1 lòng đỏ trứng - 20g bột mì - 1 gói bột chiên xù |
Bước 1: - Lọc bỏ xương và da rồi thái thịt gà thành từng miếng nhỏ. | |
Bước 2: - Thái nhỏ đậu phụ và hành tây. | |
Bước 3: - Cho thịt gà, hành tây, đậu phụ, trứng, bột mì cùng một ít muối vào máy và xay thật nhuyễn. | |
Bước 4: - Các bạn cho hỗn hợp thịt gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20'. Bước này sẽ giúp cho việc viên thịt gà dễ dàng hơn nhé! | |
Bước 5: - Lần lượt, viên hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ rồi lăn qua bột chiên xù. Nếu không thích dạng viên tròn thì các bạn có thể nặn thành dạng que dài giống phô mai que cũng được. |
Bước 6: - Để chảo dầu nóng rồi cho viên vào chiên vàng. Các bạn nên cho nhiều dầu một chút để viên gà được tròn đều. | |
Bước 7: - Sau khi chiên xong, chúng ta cần để viên gà vào giấy khoảng 2' cho dầu ăn được thấm hết. |
Ăn ngay khi vừa mới chiên xong là ngon nhất! Chấm với tương ớt hay tương cà đều ngon cả!
Với nền là thịt gà và đậu phụ, các bạn có thể trộn thêm ngô ngọt, kim chi hay phô mai đều sẽ rất ngon nhé!
Bên trong rất mềm và mang mùi thơm đặc trưng của đậu...
Từ một công thức, chúng ta tha hồ sáng tạo thêm nhiều hương vị khác...
3. Cánh gà rim nấm
Món cánh gà rim với nấm với nấm giòn ngọt, cánh gà có vị cay nhẹ và thấm gia vị, bổ sung trong thực đơn nhà bạn một món ăn mặn với cơm rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 500g cánh gà
- 200g nấm đùi gà
- 2 thìa canh bột năng
- Tỏi, vài nhánh hành lá
- Muối, dầu hào, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột hay ớt màu.
- 200g nấm đùi gà
- 2 thìa canh bột năng
- Tỏi, vài nhánh hành lá
- Muối, dầu hào, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột hay ớt màu.
Cách làm:
|
Bước 1:
- Cánh gà rửa sạch, nếu cánh gà loại lớn thì chặt làm đôi.
- Đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để thật ráo.
|
|
Bước 2:
- Cánh gà sau khi khô, cho vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp khoảng 2 tiếng.
|
|
Bước 3:
- Nấm đùi gà rửa sạch, cắt bỏ rễ nấm, cắt khoang tròn,
ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra
rửa lại cho thật sạch, để ráo.
|
|
Bước 4:
- Phần cánh gà sau khi ướp, bạn phủ một lớp bột năng mỏng.
|
|
Bước 5:
- Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, thả cánh gà vào rán vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.
|
|
Bước 6:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm,
cho nấm vào, thêm một thìa canh nước mắm, một ít dầu hào, một thìa canh
đường, một ít nước lọc và một ít ớt bột vào chảo nấm, đun sôi.
|
|
Bước 7:
- Đun khoảng 6-8 phút thì cho cánh gà vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
- Đến khi phần nước sốt bám đều quanh miếng cánh gà và nấm thì tắt bếp.
|
|
Bước 8:
- Cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều múc ra đĩa dùng nóng, làm món mặn ăn với cơm.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét